Hoạt động trải nghiệm kỉ niệm 92 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022) của các bé Trường MN xã Thanh Yên

Thứ hai - 17/10/2022 13:00

Nhằm tăng cường các hoạt động giáo dục đạo đức, xúc cảm tình cảm cho trẻ, hướng trẻ biết ý nghĩa của ngày lễ 20/10, tôn vinh người phụ nữ Việt Nam và thể hiện lòng biết ơn sâu sắc, tình cảm và sự quan tâm đặc biệt đến các bà, mẹ, cô giáo qua đó rèn kỹ năng sống để trẻ tự tin, mạnh dạn trong các hoạt động hằng ngày. Trường Mầm non xã Thanh Yên đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm phong phú phong phú trên các nhóm lớp chúc mừng các ngày 20/10. Các bé đã cùng cô thảo luận, lên kế hoạch, ý tưởng cho ngày lễ này và tự tay trang trí những tấm thiệp đầy màu sắc để gửi gắm tình yêu của mình tới mọi người. Thông qua các hoạt động trẻ được trải nghiệm trong bầu không khí vui vẻ, thân thiện, trẻ hoạt động theo nhóm chia sẻ kinh nghiệm làm bưu thiếp và tự hào kể cho nhau nghe về bà về mẹ, trẻ được thỏa sức sáng tạo, tự làm ra các sản phẩm đủ màu sắc và đầy cảm xúc để chúc mừng ngày 20/10. Dù chỉ là những hành động rất nhỏ nhưng xuất phát từ chính lòng biết ơn và tình cảm từ trái tim mà các con muốn làm cho bà, cho mẹ, cô giáo.

Đây là hoạt động thiết thực ý nghĩa cần được phát huy tại các trường mầm non nhằm phát triển chỉ số EQ cho trẻ góp phần gia tăng chỉ số IQ giúp trẻ phát  triển toàn diện.