Trường MN xã Thanh Yên tổ chức các hoạt động trải nghiệm chúc mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022)

Thứ năm - 15/12/2022 12:00

Nhằm giáo dục cho các cháu học sinh về truyền thống Quân đội, truyền thống đơn vị, hình ảnh cao đẹp phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”;  giúp học sinh nắm được các hoạt động thường ngày của các chiến sĩ trong Quân đội. Tạo ra sân chơi cho các cháu học sinh phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước và trân trọng những thành quả mà các thế hệ cha anh đi trước đã dày công vun đắp.

Ngày 16/12/2022 trường mầm non xã Thanh Yên phối hợp với Trung đoàn 82 tổ chức cho các cháu học sinh 5 tuổi trải nghiệm chúc mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam với nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa tại Tiểu đoàn 4. Đồng hành với nhà trường trong buổi trải nghiệm có ông Lò Văn Hiêng-Trưởng ban đại diện cha mẹ học của trường, ban đại diện cha mẹ sinh của các lớp mẫu giáo lớn, đại diện ban giám hiệu nhà trường và các cô giáo đặcbiệt là sự chuẩn bị nhiệt tình chu đáo từ trang phụ đến công tác hậu cần của các bậc phụ huynh khối Mẫu giáo lớn. Để chuẩn bị cho hoạt động trải nghiệm cô và trò đã cùng nhau luyện tập các tiết mục văn nghệ và làm quà tặng các chú bộ đội.

Trong buổi tham quan trẻ được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm giao lưu cùng các chú bộ đội như tặng quà, tham gia các tiết mục văn nghệ chúc mừng các chú bộ đội. Tại đây cô và trò nhà trường được xem các chú bộ đội duyệt đội ngũ, cảm nhận được không khí trang nghiêm của lễ duyệt binh, trầm trồ thán phục với kỹ năng gấp chăn màn nhanh gọn của các chú bộ đội, được tham quan vườn rau, khu vực chăn nuôi, cảnh quan sạch đẹp đơn vị . Thông qua hoạt động trẻ càng thêm yêu quý, biết ơn các chú bộ đội, trẻ thêm yêu quê hương, đất nước và lòng tự hào dân tộc.